รีวิวคาเฟ่ Theera Healthy Bake Room
ท่องโลก,  ไลฟ์สไตล์

รีวิวคาเฟ่ Theera Healthy Bake Room คาเฟ่ของหวาน เพื่อคนรักสุขภาพ

0
(0)

กี้เคยคิดว่า… คำว่า “รักสุขภาพ” กับ “ของหวาน” เป็นโลกคู่ขนานที่ไม่มีวันมาบรรจบกัน เลยหนักใจเหลือเกิน เมื่อความอยากของหวานก็ครอบงำ แต่พุงก็กำลังลดอยู่ เลยลองถามอากู๋ดูเล่นๆ ว่า มีร้านของหวานเพื่อสุขภาพอยู่แถวนี้บ้างไหมนะ? ใดๆ ในโลกอากู๋ล้วนรู้ ปิ๊ง! ร้านคาเฟ่ Theera Healthy Bake Room พร้อมเสิร์ฟของหวานที่เต็มไปด้วยความอร่อยและสุขภาพมาแล้วจ้า

คาเฟ่: Theera Healthy Bake Room
📍 พิกัด: เอกมัย
🕗 เวลาทำการ: 08:00 – 18:00 น.
💲 ราคา: 100-200 บาท/เมนู
📱 Facebook: Theera : The Original Healthy Bake Room

วิธีเดินทางไปคาเฟ่ Theera ให้ลง BTS เอกมัย ลงทางเกตเวย์ เอกมัยค่ะ แล้วเดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 42 ประมาณ 600 เมตร ไม่ไกลมากค่ะ ประมาณ 7 นาที ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือเลย

ร้าน Theera เป็นคาเฟ่ที่โดดเด่นที่สุดร้านหนึ่งท่ามกลางคาเฟ่มากมาย ย่านเอกมัย จุดเด่นของร้าน Theera คือ Gluten Free ค่า เป็นร้านของหวานเพื่อคนที่ชอบของหวานแต่แพ้แป้งสาลีค่ะ นอกจากนี้ทางร้านจะไม่ใช้วัตถุดิบจากผลิตภัณฑ์นม เนย ไข่ จึงเป็นคาเฟ่เพื่อสายรักสุขภาพอีกด้วยค่ะ

❓ กลูเตนคืออะไร?
กลูเตน เป็นสารประกอบโปรตีนชนิดหนึ่งที่อยู่ในแป้งสาลี ข้าวไรย์ ข้าวบาเลย์ ฯลฯ

ก่อนจะมา Theera คาเฟ่ชื่อดังย่านเอกมัยอย่างทุกวันนี้ ร้านนี้เริ่มต้นมาจากเจ้าของร้านคนสวยอย่าง คุณเอื้อง ผู้ชื่นชอบการทำขนมเป็นงานอดิเรก พบว่าลูกชายของเธอแพ้กลูเตนอย่างรุนแรง รวมถึงนม เนย ไข่ เธอจึงพยายามทำของหวานโปรดของลูกชายในสูตรของเธอเอง โดยเลือกวัตถุดิบที่เป็น Gluten Free ทั้งหมด แต่ยังคงความอร่อยอยู่

คาเฟ่ Theera เป็นร้านของหวาน Gluten Free ร้านแรกที่กี้รู้จักเลยค่ะ เพื่อนร่วมทริปของกี้มีคนแพ้นม เวลานัดกันเลยต้องไปร้านของคาวซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะร้านของหวานที่ไม่มีกลูเตนเป็นส่วนประกอบเลยหายากมากจริงๆ ร้านนี้เลยเปรียบเสมือนสวรรค์ของคนแพ้นม แพ้กลูเตน ที่จะกินของหวานอะไรก็ได้ แถมอร่อยด้วย

ของหวานที่พวกเราสั่งกันมาค่า มีแพนเค้ก ซุปฟักทอง วาฟเฟิล นอกจากอาหารจะรสชาติดี สุขภาพดีแล้ว คาเฟ่ Theera ยังเป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล เรียบสวยเก๋ เหมาะแก่การนั่งจิบชาเขียวผสมถั่วเหลือง นั่งเม้าท์มอยเบาๆ ในคาเฟ่เย็นๆ ท่ามกลางแดดร้อนอบอ้าวของกรุงเทพฯ ค่ะ การันตีว่าถึงไม่มีแป้งสาลี นม เนย ไข่เป็นส่วนประกอบ แต่อร่อยไม่แพ้ของหวานร้านดังอื่นๆ เลยค่ะ อิ่มอร่อย แถมได้สุขภาพอีกด้วย

❓ ถ้าไม่ใช่แป้งสาลี นม เนย แล้วใช้อะไรมาแทนล่ะ?
วัตถุดิบที่เป็น Gluten Free ในธรรมชาติมีให้เลือกใช้ประกอบอาหารแทนมากมายเลยค่ะ เช่น ข้าวโพด, ข้าว, ถั่วเหลือง, มันฝรั่ง, ผลไม้, ถั่ว ฯลฯ

❓ Gluten Free ดีต่อสุขภาพอย่างไร?
หลายๆ คนจึงเชื่อว่าการทาน Gluten Free มีประโยชน์มากมาย ได้แก่

  • ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมัน
  • ช่วยลดระดับคอเลสตอรอลในร่างกาย
  • ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น
  • ช่วยลดอาการซึมเศร้า ปวดหัว

อย่างไรก็ตาม ยังมีงานวิจัยที่ยืนยันถึงประโยชน์ของการงดกลูเตนอยู่น้อยมากค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเมนูที่เพื่อนๆ เลือกทานด้วยนะคะ หากเลือกทานเค้ก Gluten Free ที่ใช้แป้งข้าวโพด มาแทนแป้งสาลี สุดท้ายแล้วก็คือแป้งเหมือนกัน เป็นคาร์โบไฮเดรตให้พลังงานสูง หากกินมากกว่าที่ใช้ออกไป ก็สะสมในร่างกาย กลายเป็นไขมันได้เหมือนกัน

สำหรับคนที่สุขภาพปกติ ไม่ได้แพ้กลูเตน คุณหมอแนะนำว่าไม่ควรงดทานกลูเตนถาวรเลย เพราะจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดสารอาหารได้ค่ะ

แหล่งที่มา
https://www.theerahealthybakeroom.com
https://www.jeffsanders.com/benefits-of-a-gluten-free-diet/

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 0 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *