รีวิวคาเฟ่ Theera Healthy Bake Room
ท่องโลก,  ไลฟ์สไตล์

รีวิวคาเฟ่ Theera Healthy Bake Room คาเฟ่ของหวาน เพื่อคนรักสุขภาพ

กี้เคยคิดว่า… คำว่า “รักสุขภาพ” กับ “ของหวาน” เป็นโลกคู่ขนานที่ไม่มีวันมาบรรจบกัน เลยหนักใจเหลือเกิน เมื่อความอยากของหวานก็ครอบงำ แต่พุงก็กำลังลดอยู่ เลยลองถามอากู๋ดูเล่นๆ ว่า มีร้านของหวานเพื่อสุขภาพอยู่แถวนี้บ้างไหมนะ? ใดๆ ในโลกอากู๋ล้วนรู้ ปิ๊ง! ร้านคาเฟ่ Theera Healthy Bake Room พร้อมเสิร์ฟของหวานที่เต็มไปด้วยความอร่อยและสุขภาพมาแล้วจ้า

คาเฟ่: Theera Healthy Bake Room
📍 พิกัด: เอกมัย
🕗 เวลาทำการ: 08:00 – 18:00 น.
💲 ราคา: 100-200 บาท/เมนู
📱 Facebook: Theera : The Original Healthy Bake Room

วิธีเดินทางไปคาเฟ่ Theera ให้ลง BTS เอกมัย ลงทางเกตเวย์ เอกมัยค่ะ แล้วเดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 42 ประมาณ 600 เมตร ไม่ไกลมากค่ะ ประมาณ 7 นาที ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือเลย

ร้าน Theera เป็นคาเฟ่ที่โดดเด่นที่สุดร้านหนึ่งท่ามกลางคาเฟ่มากมาย ย่านเอกมัย จุดเด่นของร้าน Theera คือ Gluten Free ค่า เป็นร้านของหวานเพื่อคนที่ชอบของหวานแต่แพ้แป้งสาลีค่ะ นอกจากนี้ทางร้านจะไม่ใช้วัตถุดิบจากผลิตภัณฑ์นม เนย ไข่ จึงเป็นคาเฟ่เพื่อสายรักสุขภาพอีกด้วยค่ะ

❓ กลูเตนคืออะไร?
กลูเตน เป็นสารประกอบโปรตีนชนิดหนึ่งที่อยู่ในแป้งสาลี ข้าวไรย์ ข้าวบาเลย์ ฯลฯ

ก่อนจะมา Theera คาเฟ่ชื่อดังย่านเอกมัยอย่างทุกวันนี้ ร้านนี้เริ่มต้นมาจากเจ้าของร้านคนสวยอย่าง คุณเอื้อง ผู้ชื่นชอบการทำขนมเป็นงานอดิเรก พบว่าลูกชายของเธอแพ้กลูเตนอย่างรุนแรง รวมถึงนม เนย ไข่ เธอจึงพยายามทำของหวานโปรดของลูกชายในสูตรของเธอเอง โดยเลือกวัตถุดิบที่เป็น Gluten Free ทั้งหมด แต่ยังคงความอร่อยอยู่

คาเฟ่ Theera เป็นร้านของหวาน Gluten Free ร้านแรกที่กี้รู้จักเลยค่ะ เพื่อนร่วมทริปของกี้มีคนแพ้นม เวลานัดกันเลยต้องไปร้านของคาวซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะร้านของหวานที่ไม่มีกลูเตนเป็นส่วนประกอบเลยหายากมากจริงๆ ร้านนี้เลยเปรียบเสมือนสวรรค์ของคนแพ้นม แพ้กลูเตน ที่จะกินของหวานอะไรก็ได้ แถมอร่อยด้วย

ของหวานที่พวกเราสั่งกันมาค่า มีแพนเค้ก ซุปฟักทอง วาฟเฟิล นอกจากอาหารจะรสชาติดี สุขภาพดีแล้ว คาเฟ่ Theera ยังเป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล เรียบสวยเก๋ เหมาะแก่การนั่งจิบชาเขียวผสมถั่วเหลือง นั่งเม้าท์มอยเบาๆ ในคาเฟ่เย็นๆ ท่ามกลางแดดร้อนอบอ้าวของกรุงเทพฯ ค่ะ การันตีว่าถึงไม่มีแป้งสาลี นม เนย ไข่เป็นส่วนประกอบ แต่อร่อยไม่แพ้ของหวานร้านดังอื่นๆ เลยค่ะ อิ่มอร่อย แถมได้สุขภาพอีกด้วย

❓ ถ้าไม่ใช่แป้งสาลี นม เนย แล้วใช้อะไรมาแทนล่ะ?
วัตถุดิบที่เป็น Gluten Free ในธรรมชาติมีให้เลือกใช้ประกอบอาหารแทนมากมายเลยค่ะ เช่น ข้าวโพด, ข้าว, ถั่วเหลือง, มันฝรั่ง, ผลไม้, ถั่ว ฯลฯ

❓ Gluten Free ดีต่อสุขภาพอย่างไร?
หลายๆ คนจึงเชื่อว่าการทาน Gluten Free มีประโยชน์มากมาย ได้แก่

  • ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมัน
  • ช่วยลดระดับคอเลสตอรอลในร่างกาย
  • ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น
  • ช่วยลดอาการซึมเศร้า ปวดหัว

อย่างไรก็ตาม ยังมีงานวิจัยที่ยืนยันถึงประโยชน์ของการงดกลูเตนอยู่น้อยมากค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเมนูที่เพื่อนๆ เลือกทานด้วยนะคะ หากเลือกทานเค้ก Gluten Free ที่ใช้แป้งข้าวโพด มาแทนแป้งสาลี สุดท้ายแล้วก็คือแป้งเหมือนกัน เป็นคาร์โบไฮเดรตให้พลังงานสูง หากกินมากกว่าที่ใช้ออกไป ก็สะสมในร่างกาย กลายเป็นไขมันได้เหมือนกัน

สำหรับคนที่สุขภาพปกติ ไม่ได้แพ้กลูเตน คุณหมอแนะนำว่าไม่ควรงดทานกลูเตนถาวรเลย เพราะจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดสารอาหารได้ค่ะ

แหล่งที่มา
https://www.theerahealthybakeroom.com
https://www.jeffsanders.com/benefits-of-a-gluten-free-diet/

ชอบบทความนี้มั๊ยคะ?

โหวตให้คะแนนเลย!

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้อีกช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *