human-race-movie
รีวิวหนัง,  ไลฟ์สไตล์

[รีวิวหนัง] The Human Race หยุดวิ่งมึงตาย!

5
(3)
รีวิวหนัง

The Human Race

คะแนนหนัง 🎥 IMDb: 5.2 | 🍅 Rotten tomato 42% | 🍪 Cookie’s score: 5.5 | หนังเรื่องสนับสนุนเหตุผลที่ดีว่าทำไมเราจึงควรฝึกวิ่งมาราธอนทุกวันหลังเลิกงาน

The Human Race (2013) หรือชื่อไทยว่า หยุดวิ่งมึงตาย! กำกับโดย Paul Hough เป็นหนังที่สนับสนุนเหตุผลที่ดีว่าทำไมเราควรฝึกวิ่งมาราธอนทุกวัน ใครจะไปรู้ วันหนึ่งคุณอาจจะถูกวาร์ปไปยังสถานที่แปลกประหลาดที่สถานการณ์บังคับให้ทุกคนที่อยู่ที่นั้นต้องวิ่ง ใครหยุดวิ่ง ใครแพ้ต้องตายสถานเดียว!

ตัวอย่าง

ตัวอย่างหนัง The Human Race (2013)

เรื่องย่อ

จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาด ทำให้คน 80 คนถูกวาร์ปเข้ามาอยู่ในสถานที่แห่งเกมมรณะ ซึ่งเนื้อหาของเกม คือ จงวิ่งแข่งกัน! แต่แน่นอนว่านี้ไม่ใช่วิ่งแข่งธรรมดากีฬาสี แต่เป็นวิ่งแข่งแห่งความเป็นความตาย โดยเกมมีกฏอยู่ว่า วิ่งออกนอกเส้นทาง มึงตาย! วิ่งเหยียบสนามหญ้า มึงตาย! โดนวิ่งน็อกรอบ 2 รอบ มึงก็ตาย! สรุปแล้วเกมนี้มีผู้ชนะได้เพียงคนเดียวเท่านั้นจาก 80 คน

เมื่อคนที่ถูกบังคับให้เข้าร่วมเกมนี้เห็นตัวอย่างคนที่ตายไปแล้วว่านี้เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่ความฝันแต่อย่างใด ทุกคนก็เริ่มวิ่งเอาชีวิตรอด ระหว่างนั้นก็ต้องคิดไปด้วยว่าทำยังไงถึงจะรอดออกไปโดยให้คนตายน้อยที่สุด ใครจับพวกเขามา และจับมาทำไมกัน? ทั้งหมดนี้ต้องไปหาคำตอบใน The Human Race 

Cookie’s Review

คอนเซ็ปต์หนังค่อนข้างดีเลย แนวหนังประมาณนี้มักจะดึงดูดให้เราอยากดูได้เสมอ อยากรู้ตอนจบว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เรายอมถ่างตาดูจนจบ แม้ว่าเนื้อเรื่องระหว่างนั้นจะน่าเบื่อก็ตาม เนื้อเรื่องหนังกลางๆ ไม่สนุกมาก ไม่ลุ้นเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้แย่จนทนดูไม่ได้ เริ่มเรื่องมาตัดต่อแบบเร็วมาก แบบเนื้อเรื่องเยอะต้องรีบตัดฉับๆ แต่พอกลางเรื่องดันเอื่อยซะงั้น ไม่ชวนให้รู้สึกติดตามเท่าไหร 

เรื่องการแสดงก็กลางๆ ไม่ได้ทำให้มีอารมณ์ร่วมเลย แม้ว่าจะมีตัวเอกที่เป็นคนดีมาก เป็นตัวละครที่อยากช่วยชีวิตทุกคน แต่การแสดงไม่ได้ทำให้เราอิน หรือเอาใจช่วยตัวละครเลย โดยรวมแล้วกลางๆ ค่ะ ให้คะแนนคอนเซ็ปต์หนังแปลก เอาไป 5.5 ละกัน

สปอยหนัง

สรุปแล้ว เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดจากพระเจ้า(?) หรือมนุษย์ต่างดาว(?) สักอย่างทำให้เกิดขึ้นค่ะ โดยสุ่มเอามนุษย์ 80 คน โดยเป็นคนที่บังเอิญอยู่ในเมืองเดียวกันจับมาแข่งกัน เพื่อหาผู้ชนะเพียง 1 คน เป็นตัวแทนของมนุษย์ แล้วเอาไปแข่งต่อกับสัตว์ประหลาดเผ่าพันธ์ุอื่นต่อ ซึ่งสัตว์ประหลาดนี้เป็นเหมือนปีศาจในตำนานคริสต์ แบบกากอย รูปร่างคล้ายคน มีปีกค้างคาวที่หลัง 

ระหว่างดำเนินเรื่อง แต่ละคนก็จะค่อยๆ เปิดเผยด้านมืดในจิตใจออกมา เหมือนหนังหลายๆ เรื่องที่พอสถานการณ์บีบบังคับ สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์ก็สามารถทำให้คนดีกลายเป็นคนไม่ดีขึ้นมาได้ อย่างคู่ชายหญิงที่เป็นใบ้หูหนวก จริงๆ แล้วเป็นคนดี พยายามจะไม่วิ่งน็อกรอบคนอื่น เพราะไม่อยากคนอื่นตายเพราะตัวเอง แต่พอเริ่มหมดหวัง รู้ว่าโอกาสรอดต่ำแล้ว ผู้ชายก็พยายามจะข่มขืนผู้หญิงเพราะแอบชอบมานาน ส่วนผู้หญิงสุดท้ายก็พยายามฆ่าคนอื่นเพราะไม่อยากตาย

สุดท้ายคนที่รอดคือ Eddie หนุ่มพิการที่มีขาข้างเดียว โดยเขาถูกวาร์ปมาที่นี้พร้อมเพื่อนสนิท Justin โดยจัสตินเจอกับเอ็ดดี้ในสนามรบ ตอนนั้นเอ็ดดี้ถูกระเบิดที่ขาใกล้ตาย แต่จัสตินก็ไม่ทอดทิ้งเพื่อนร่วมรบ ลากเอ็ดดี้ข้ามทะเลทรายจนรอดมาได้ แม้ว่าจะเสียขาไปหนึ่งข้างก็ตาม 

แน่นอนว่านิสัยของจัสติน นี้มันพระเอกชัดๆ พอมาเข้ามร่วมเกมนี้แล้ว เขาคือเป็นพระเอกที่อยากช่วยให้ทุกคนรอดไปด้วยกัน โดยตอนแรกเขากักทุกคนไว้ในเขตบ้านหลังหนึ่งในเกม เพราะตามกฏแล้วถ้าอยู่ในบ้านจะปลอดภัย ขอแค่ให้ไม่มีคนน็อกรอบ 2 รอบก็ไม่ตายแล้ว แต่สุดท้ายแล้วก็มีคนแหกกฏ พยายามน็อกรอบทุกคน เพื่อให้คนอื่นตาย และสุดท้ายจัสตินก็ถูกฆ่าตายไปด้วย (จบเลย นึกว่าเป็นพระเอก) 

หลังจากเพื่อนรักอย่างจัสตินตายไปเพราะพยายามช่วยเหลือคนอื่น เอ็ดดี้ก็ไม่สนใจใครหน้าไหนแล้ว เขาเริ่มเป็นฝ่ายฆ่าคนอื่นบ้างเพื่อเอาตัวรอด และสุดท้ายเขาก็เป็นผู้ชนะ และต้องมาแข่งกับตัวประหลาดกากอยในสนามน้ำแข็งขั่วโลกต่อไป จบบริบูรณ์

ใครที่อยากดูด้วยตัวเอง สามารถดูบน Freeflix ได้เลย

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 5 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *