รีวิวหนัง

[รีวิวหนัง] The Dragon Prince เจ้าชายมังกร อนิเมชั่นสนุกนอกสายตาบน Netflix

5
(5)
รีวิวการ์ตูน

The Dragon Prince เจ้าชายมังกร

🎥 IMDb: 8.3/10 | 🍪 Cookie’s score: 7/10 | เนื้อเรื่องสนุกแนวผจญภัยแฟนตาซี ภาษาอังกฤษฟังง่าย ภาพสวยแต่การเคลื่อนไหวยังพัฒนาได้อีก ภาพแอบกระตุกเบาๆ

วันนี้จะมาแนะนำการ์ตูนสนุก ที่ไม่มีใครพูดถึงสักเท่าไหร่อย่าง The Dragon Prince หรือชื่อไทยว่า เจ้าชายมังกร ค่า เราเพิ่งมีโอกาสได้ดูไปเมื่อคืนแล้วสนุกมาก เกินความคาดหมายไปเยอะเลย ตอนแรกกะเปิดดูทิ้งไว้เฉยๆ ตอนทำงาน ไปๆ มาๆ ต้องหันมานั่งดูจริงจังเลย

เจ้าชายมังกร (The Dragon Prince) | ตัวอย่างซีรีส์อย่างเป็นทางการ [HD] | Netflix

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวระหว่างอาณาจักรมนุษย์ และอาณาจักรมังกรที่พวกเอลฟ์อาศัยอยู่ ทั้งสองอาณาจักรมีความสัมพันธ์ไม่สู้ดี ตกอยู่ในภาวะสงครามเย็นมายาวนาน พร้อมจะระเบิดได้ทุกเมื่อ ด้วยความที่พวกมนุษย์กลัวพลังอำนาจของมังกร วันหนึ่งชาวมนุษย์จึงได้ลักลอกเข้าไปยังอาณาจักรมังกรและสังหารราชันย์มังกร รวมถึงไข่มังกรทุกใบทำให้อาณาจักรมังกรสูญสิ้น ส่งผลให้พวกเอลฟ์ที่เป็นประชากรของอาณาจักรมังกรโกรธแค้นเผ่ามนุษย์เป็นอย่างมาก

ฝั่งอาณาจักรมนุษย์ ราชามีลูกชายอยู่ 2 คนคือ เจ้าชายองค์โต เคลลัม (Callum) ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมและเจ้าชายองค์เล็ก เออร์ซาน (Erzan) ซึ่งเป็นลูกชายสายเลือดแท้ วันหนึ่งเอลฟ์ได้ลักลอบเข้ามายังอาณาจักรมนุษย์เพื่อจะสังหารราชามนุษย์และเจ้าชายเออร์ซานสายเลือดราชาเพียงองค์เดียวเพื่อเป็นการแก้แค้น แต่เอลฟ์สาวมือสังหารที่แอบลักลอบเข้ามาเป็นคนแรกอย่าง เรย์รา (Rayla) ก็เปลี่ยนใจเมื่อได้เห็นไข่มังกรใบสุดท้ายถูกขโมยและซ่อนไว้ในอาณาจักรมนุษย์ โดยเจ้าชายทั้งสององค์เป็นคนหาเจอและไม่รู้มาก่อนมามันถูกซ่อนเอาไว้เช่นกัน

ในขณะที่สงครามระหว่างมนุษย์กับเอลฟ์กำลังจะทวีคูณความรุนแรงมากยิ่งขึ้น เจ้าชายเคลลัม เจ้าชายเออร์ซาน เอลฟ์สาวเรย์รา และเบท (คางคกเรืองแสงที่เออร์ซานเลี้ยงไว้) ก็ตัดสินใจออกเดินทางร่วมกันเพื่อนำไข่มังกรใบสุดท้ายกลับไปยังแดนมังกรเพื่อสร้างสันติสุขระหว่างมนุษย์ มังกร และเอลฟ์อีกครั้ง ระหว่างทางก็จะเจอกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากอัศวินอดีตมือขวาของกษัตริย์ที่จ้องจะชิงบัลลังค์ เอลฟ์มือสังหารที่เกลียดมนุษย์เข้าไส้ และดินแดนพิศวงที่ไม่รู้จักอีกมากมาย


Cookie’s Review

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น หนังเกินความคาดหมายไปเยอะมาก เปิดมาจะพบกับอนิเมชั่นภาพสวยงาม ลายเส้นสวย แต่ติดตรงภาพเคลื่อนไหว (motion) ค่อนข้างแย่เมื่อเทียบกับอนิเมชั่นเรื่องอื่นในปัจจุบัน การเคลื่อนไหวภาพไม่สมูทเลย จนดูเป็นการ์ตูนทุนต่ำที่ไม่น่าดูเลยในตอนแรก ดีใจมากที่เปิดทิ้งไว้จนได้ดูเนื้อเรื่องจริงๆ ถึงได้รู้ว่าเนื้อเรื่องสนุกใช้ได้เลย รู้สึกสนุกเหมือนดู Ben 10 ดังนั้นถ้ามองข้ามเรื่อง motion ไป การ์ตูนเรื่องนี้สนุกใช้ได้เลย น่าลุ้น เอาใจช่วยให้พวกเจ้าชายและเอลฟ์สาวฝ่าฝันอุปสรรคไปได้ตลอดรอดฝั่ง

แถม! การ์ตูนเรื่องนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการฝึกฟังภาษาอังกฤษ เพราะออกเสียงชัด ฟังง่ายมาก ศัพท์ไม่ยาก พูดไม่เร็วด้วย เราสามารถเข้าใจได้โดยไม่ต้องเปิดซับ ไม่เหมือน Rick and Morty ที่ยังต้องเปิดซับอังกฤษอ่านตามเพราะฟังไม่ทัน แรปเร็วเกิน ดังนั้นใครที่ดูการ์ตูนเพื่อฝึกฟังภาษาอังกฤษอยู่ นอกจาก Ben 10, Scooby Doo แล้ว ก็แนะนำเรื่อง The Dragon Prince นี้แหละค่ะ

สุดท้ายแล้วกลุ่มนักผจญภัยของมนุษย์ เอลฟ์ ไข่มังกร และคางคกอีกหนึ่งตัวจะทำภารกิจสร้างสันติสุขได้หรือไม่ ลุ้นไปด้วยกันนะคะ ฉายบน Netflix แล้ววันนี้


ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 5 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *