Ep10 Secret obsession
รีวิวหนัง,  ไลฟ์สไตล์

[รีวิวหนัง] Secret Obsession สวมรอยรัก

5
(3)
รีวิวหนัง

Secret Obsession

คะแนนหนัง 🎥 IMDb: 4.5 | 🍅 Rotten tomatoes 33% | 🍪 Cookie’s score: 4.0 | ดูตัวอย่างหนังสามนาทีก็เหมือนได้ดูครบทั้งเรื่องแล้ว อย่าเสียเวลาหนึ่งชั่วโมงเลย!

Netflix ออกหนังใหม่แนว Thriller ระทึกขวัญมาอีกแล้วจ้า เรื่อง “Secret Obsession” สวมรอยรัก แอบเป็นสามีเธอ (ขอยืมชื่อภาษาไทยที่ Sanook ตั้งให้ มันตรงมาก) หลายคนแบบเอ๊ะ! ชื่อเรื่องสปอยมาก อย่าเพิ่งโกรธไปนะ เพราะถ้าได้ดูตัวอย่างหนังน่าจะเดาทางกันได้อยู่แล้ว เหมือนว่าทาง Netflix จงใจให้เรารู้อยู่แล้วว่าเรื่องราวเป็นยังไง แล้วจะเหลืออะไรให้ตื่นเต้นในเรื่องกันล่ะ นั้นสิมาดูกัน

Secret Obsession | Official Trailer | Netflix

เรื่องย่อ Secret Obsession

เจนนิเฟอร์ วิลเลียม ตื่นมาในโรงพยาบาลพร้อมพบว่าตัวเองความจำเสื่อม รัสเซล วิลเลียม สามีของเธอได้บอกว่าเธอเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เลยทำให้เสียความทรงจำไป ระหว่างนั้นนักสืบแฟรงค์ เพจก็ได้เข้ามาทำคดีของเธอ เพราะคิดว่าเบื้องหลังการเกิดอุบัติเหตุนี้อาจมีอะไรมากกว่าที่เห็น

secret obsession 6

Cookie’s Review

หากใครได้ดูตัวอย่างแล้วคงจะพอเดาเนื้อเรื่องได้ แต่เราก็ยังอยากดูเพราะอยากรู้ว่าตัวอย่างเผยเนื้อเรื่องมาขนาดนี้ ผู้กำกับจะทำหนังออกมายังไงให้น่าตื่นเต้น ซึ่งตอนแรกเดาว่าอาจจะเน้นความระทึกฉากที่นางเอกต้องเอาตัวรอด หรือจริงๆ แล้วอาจจะหักมุมว่าหักมุมไม่เป็นไปตามตัวอย่างหนังก็ได้

แต่สงสัยเราจะคาดหวังสูงเกินไป นอกจากจะเดาเนื้อเรื่องถูกหมดแล้ว (หนังเฉลยส่วนที่ควรหักมุมตั้งแต่กลางเรื่อง) ครึ่งหลังของหนังเป็นการเอาตัวรอดของนางเอก ซึ่งก็ไม่ได้มีความตื่นเต้นอะไรเลย ยิ่งครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของหนังวนแต่ฉากเดิมๆ นางอกหนี -> โดนจับกลับมา -> หนี -> โดนจับกลับมา… วนอยู่อย่างนั้น

นักแสดงแสดงโอเคก็จริง แต่ด้วยบทที่เดาง่ายมาก เหมือนไม่ตั้งใจจะให้คิดอะไรตามเลยมากกว่า เลยยกตำแหน่งให้เป็นหนังน่าหลับของ Netflix เลย

หากใครอยากดูหนังแนวนี้ แต่สนุกๆ แนะนำให้ดูเรื่อง Before I Go To Sleep (2014) ที่แสดงนำโดย Nicole Kidman กับ Colin Firth แทน เป็นหนังแนวเดียวกันเลย แต่เรื่องนี้ที่ถูกสร้างก่อนห้าปีกลับสนุก ตื่นเต้น ระทึกขวัญกว่าเยอะ ซึ่งอดมาเทียบไม่ได้จริงๆ เพราะเนื้อเรื่องเหมือนกันเด๊ะ จนนึกว่า Secret Obsession (2019) รีเมคมาจาก Before I Go To Sleep (2014)

แอบเสียดายเพราะมันทำให้เรามองมาตรฐานหนังของ Netflix น้อยลงทุกที จากที่เมื่อหลายปีก่อนหนังแนว Thriller ทุนต่ำของ Netflix จะออกมาค่อนข้างสนุกทุกเรื่อง ตอนนี้เหมือนเน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพแล้ว

ใครไม่มีเวลาดู อ่านสปอยหนัง Secret Obsession ได้เลย

หนังเปิดมาด้วยเจนนิเฟอร์ (Brenda Song) สาวเอเชียหน้าตาดีกำลังวิ่งหนีฆาตรกรที่กำลังไล่ล่าเธออยู่ เธอได้วิ่งหนีออกมาที่ถนนและเกิดถูกรถชนเข้าทำให้รอดจากฆาตรกรไปได้ แต่เธอก็บาดเจ็บสาหัสและถูกนำส่งโรงพยาบาลทันที

เมื่อเธอตื่นมาก็พบว่าตัวเองความจำเสื่อม เธอยังจำวิธีการใช้ชีวิตประจำวันได้ แต่ลืมความทรงจำในอดีตทั้งหมดว่าเธอเป็นใคร รวมถึง รัสเซล วิลเลียม (Mike Vogel) สามีของเธอด้วย แต่รัสเซลก็คอยดูแลภรรยาเป็นอย่างดี จนเธอออกจากโรงพยาบาลได้

ระหว่างนั้นนักสืบแฟรง เพจ (Dennis Haysbert) นักสืบจมูกไวก็ได้เข้ามาทำคดีอุบัติเหตุของเจนนิเฟอร์ เพราะเขามีลางสังหรณ์ว่านี้จะต้องไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดาๆ มันจะต้องมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่านี้แน่ จนได้รู้ว่าในคืนที่เธอถูกรถชน มีคนอยู่กับเธอด้วย

ช่วงที่นักสืบแฟรงสืบหาความจริงของคดี ก็พบเรื่องแปลกขึ้นเรื่อยๆ เช่น ติดต่อเจนนิเฟอร์กับรัสเซลไม่ได้เลยหลังจากเธอออกจากโรงพยาบาล ไปหาที่บ้านก็ให้ที่อยู่ผิดมา เอาชื่อมาค้นหาในฐานข้อมูลก็เจอ ส่วนฝั่งเจนนิเฟอร์ก็สืบหาตัวตนจริงๆ ของเธอเช่นกัน เธอเริ่มสงสัยว่าทำไมไม่มีเพื่อนๆ ญาติพี่น้องเธอมาเยี่ยมเธอเลย และทำไมรัสเซลไม่ปล่อยเธอออกไปโลกข้างนอกเลย

จนสุดท้ายรัสเซลโป๊ะแตกจ้ะ ว่าเขาไม่ใช่สามีของเจนนิเฟอร์จริงๆ แต่เป็นฆาตรกรที่ไล่ฆ่าเจนนิเฟอร์จนเธอเกิดอุบัติเหตุในคืนนั้นต่างหาก รัสเซลหรือชื่อจริงคือไมค์ เป็นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของเจนนิเฟอร์ที่ตกหลุมรักเธออย่างหัวปักหัวปำ แต่เจนนิเฟอร์กลับเลือกแต่งงานกับรัสเซล (สามีตัวจริง) ทำให้ไมค์ทั้งเศร้าทั้งแค้น เลยบุกไปบ้านเธอและฆ่ารัสเซลตัวจริง รวมถึงตั้งใจจะฆ่าเจนนิเฟอร์ อารมณ์แบบฉันไม่ได้เธอ ใครก็ต้องไม่ได้ทั้งนั้น

แต่เจนนิเฟอร์ดันถูกรถชนความจำเสื่อมซะก่อน เขาเลยสวมรอยเป็นสามีเธอแทน ซึ่งทั้งหมดนี้เฉลยตั้งแต่กลางเรื่อง ครึ่งเรื่องหลังเราจะได้เห็นเจนนิเฟอร์หนี โดนจับกลับมา หนี โดนจับ หนี โดนจับ… วนไปตลอดจนเกือบจบ ตอนจบคุณนักสืบแฟรงผู้เก่งกาจก็ได้มาช่วยเหลือเธอไว้ ไมค์ถูกยิงเสียชีวิต จบ.

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 5 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *