รีวิวหนัง,  ไลฟ์สไตล์

รีวิว One Take (2020) BNK48 never give up!

0
(0)
รีวิวหนัง

ONE TAKE (2020)

หนังไม่มีความแปลกใหม่จากหนังสารคดีเรื่องแรก Girls Don’t Cry มากนัก แต่การขายความพยายามของไอดอลก็ยังปลุกไฟ ทำให้อยากฮึดสู้ไปกับน้องๆ BNK48 ได้อยู่ เหมาะกับการดูในวันที่ต้องการกำลังใจ 💙

รีวิวหนัง BNK48​ : One Take (2020)

หากคุณเป็นโอตะที่ติดตามน้องๆ เสมอมา สารคดีเรื่องนี้คงไม่มีอะไรสดใหม่ มีความคลับคล้ายคลับคลากับ BNK48 : GIRLS DON’T CRY (2018) สัมภาษณ์มุมมองของน้องๆ ที่มีต่อการแข่งขันกันเองภายในวงเหมือนเดิม

One Take เล่าถึงเหตุการณ์ BNK48 6th Single Senbatsu General Election (2019) a.k.a งานเลือกตั้งครั้งแรก แต่หนังดันมาฉายเอาซะปี 2020 ยิ่งตั้งชื่อหนังว่า One Take ชีวิตมีโอกาสเพียงเทคเดียว ไม่มีเทคที่สำรอง แต่หนังมาฉายหลังจากจบเลือกตั้งครั้งที่ 2 ไปนานแล้ว ลำดับสลับสับเปลี่ยน เจนชนะเฌอปรางได้ ทำให้เห็นว่าชีวิตมีขึ้นมีลง และไม่ได้มีโอกาสแค่เทคเดียวอย่างชื่อหนัง เลยยากที่จะอินตาม

รีวิวหนัง BNK48​ : One Take (2020)

สิ่งที่ One Take มีเพิ่มเข้ามาคือ BNK48 รุ่นที่ 2 — รุ่นที่ 1 คิดอย่างไรกับ BNK48 รุ่นที่ 2 กันแน่? จากยี่สิบกลายเป็นห้าสิบ หลายคนมองว่าตัวเลขที่มากขึ้นหมายถึง ‘คู่แข่ง’ ‘ความกดดัน’ ที่มากขึ้น ‘พื้นที่สื่อ’ ที่น้อยลง ในขณะที่บางคนกลับมองว่ามันหมายถึง ‘เพื่อนพ้อง’ และ ‘พื้นที่สื่อ’ ที่ขยายไปได้มากขึ้น ตรงนี้ประทับใจการมองโลกในแง่บวกของน้องปัญ เปี่ยม และเฌอปรางมากๆ ดีหรือร้าย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมองของเราเอง

รีวิวหนัง BNK48​ : One Take (2020)

ส่วนตัวคิดว่า BNK48 รุ่นที่ 2 ควรเป็นจุดเด่นที่ทำให้ One Take แตกต่างจากหนังเรื่องก่อน แต่น่าเสียดายที่น้องรุ่นที่ 2 กลับจมมิด ขอย้อนความกลับไปตอน Girls Don’t Cry เราไม่ใช่โอตะ โอชิใดๆ เป็นเพียงเด็กสาวที่ชื่นชอบหนังของพี่เต๋อ (นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์) ผู้กำกับ เลยตัดสินใจไปดู ตอนนั้นรู้จักแค่เฌอปราง กัปตันวง หลังหนังจบ สมองปลาทองอย่างเราก็สามารถจำน้องๆ ได้เกือบหมด เพราะแต่ละคนจะมี Key hook ที่โดดเด่น เช่น ความตลกของปูเป้ (นี้ไอดอลหรือตลกสามช่าจ้ะ), Mindset ที่โตเกินวัยและความเป็นลีดเดอร์ของเฌอปราง, ใจที่มุ่งมั่นและรักเพื่อนของจิ๊บ เปี่ยม เคท จ๋า และน้องๆ อีกหลายคน

รีวิวหนัง BNK48​ : One Take (2020)

กลับมาที่ One Take อาจเพราะคนมากขึ้น แอร์ไทม์สั้นๆ และตอนสัมภาษณ์ไม่มี Hook เด็ด จึงจำน้องๆ แทบไม่ได้เลย คนที่โดดเด่นในสายตาเราคือ จูเน่ เพราะน้องมีความคิดที่ต่างจากคนอื่นอย่างชัดเจนว่า การแข่งขันนี้ก็ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต ไม่ได้แปลว่าน้องจะไม่พยายามหรือไม่อยากชนะนะ แต่ถึงแพ้ก็ไม่ใช่เรื่องน่าเสียใจ It’s not the end of the world. แค่ทำให้ดีที่สุด เรายังมีความสามารถและโอกาสที่จะเปล่งประกายได้อยู่ ทำให้รู้สึกว่าน้องเป็นคน Self-love, Self-awareness และก้าวไปข้างหน้า ซึ่งหาได้ยากในคนวัยเดียวกัน

รีวิวหนัง BNK48​ : One Take (2020)

สุดท้ายนี้ เรายังชอบที่หนังขายความพยายามของไอดอลอยู่นะ การได้เห็นน้องๆ BNK48 ต่อสู้เพื่อความฝันมันทำให้เรามีไฟขึ้นมาเช่นกัน น้องๆ เด็กกว่าเราหลายปี ยังพยายามขนาดนี้ เราที่โตแล้วจะมัวแต่เอื่อยเฉื่อยได้อย่างไร ที่ประทับใจไม่แพ้กันคือความพยายามของแฟนคลับ การที่รักและสนับสนุนใครคนหนึ่งที่ไม่ใช่ญาติด้วยความจริงใจ เป็นเรื่องที่น่าซาบซึ้ง น่ายินดี ทำให้รู้สึกว่า มันเป็นสายสัมพันธ์ที่สวยงามจริงๆ


ชมหนัง BNK48 เรื่อง Girls Don’t Cry (2018) และ One Take (2020) ได้ทาง Netflix 👉 คลิกที่นี่เลย

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 0 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *