รีวิว Galo Kobe Hostel
ท่องโลก

Galo Kobe Hostel อุ่นใจเหมือนนอนบ้านเพื่อน บริการสิบดาว

5
(2)

วันนี้ไถ instagram เล่นอยู่ก็ไปเจอโพสต์หนึ่งเขียนว่า “Booking.com – Traveller Review Awards 2020” เป็นโพสต์ของ Galo Kobe Hostel ที่ได้รับรางวัลที่พักยอดเยี่ยมจากรีวิวของนักท่องเที่ยว โดยได้คะแนนสูงถึง 9.3/10!

ปกติแล้วกี้ไม่ได้กดติดตามไอจีของโรงแรมที่พัก ยกเว้นโฮสเทลเล็กๆ ที่เมืองโคเบะ ประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ เพราะมันน่าประทับใจจนลืมไม่ลงจริงๆ

ย้อนกลับไปในทริปท่องญี่ปุ่นตะวันตกคนเดียว 7 วัน 9 เมือง เพื่อประหยัดงบ กี้เลือกพักโฮสเทลทั้งหมด เปลี่ยนที่พักใหม่ทุกคืน โดยตกอยู่คืนละ 200 – 600 บาท ราคาแค่นี้ไม่ได้หวังบริการอะไร ขอแค่มีฮีทเตอร์ ผ้าห่มอุ่นๆ อยู่ใกล้สถานีรถไฟก็พอ

รีวิว Galo Kobe Hostel

ในคืนที่ 4 ที่ญี่ปุ่น กี้นั่งชินคันเซ็นฝ่าฝนจากทตโตริมาถึงโคเบะตอนเกือบสองทุ่ม เป็นเมืองที่ตั้งใจว่าจะแวะเป็นทางผ่านก่อนไปเกียวโตและโอซาก้าในวันรุ่งขึ้น กี้เลือกพักที่ Galo Kobe Hostle ที่จริงโฮสเทลอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Shin-Kobe ไม่ถึง 5 นาที แต่เพราะมาครั้งแรกกว่าเดินถึง ก็เดินวนไปเกือบ 15 นาที

รีวิว Galo Kobe Hostel

โฮสเทลเป็นลักษณะบ้านตึกแถวหลังเล็กๆ สีสันสดใส กดออดหนึ่งที่ก็มีชายญี่ปุ่นวัยกลางคนออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้มกว้าง พร้อมเสียง Welcome สดใสประหนึ่งต้อนรับเพื่อนที่รออยู่ ระหว่างทำเรื่อง Check in เขาก็ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ

รีวิว Galo Kobe Hostel

เจ้าของ: “เดินทางมาที่นี่ลำบากมั้ย? ยูมาจากทางไหน?”
นี้ก็บอกว่าเราเดินมาจากสถานีชินคันเซ็นทางนี้นี้นี้นะ เขาก็เดินมาเปิดแฟ้มหนาปึ้กที่วางอยู่บนโต๊ะรับแขก หนายิ่งกว่าแฟ้มสะสมผลงานสมัยประถมอะ 55555 ปรากฏว่ามันคือแฟ้มแผนที่ของโฮลเทล และสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโคเบะและเมืองรอบๆ พร้อมกับสายรถไฟ รถเมล์ ราคา มีครบละเอียดยิ่งยิบ

รีวิว Galo Kobe Hostel

เจ้าของ: “นี้เป็นทางลัดจากโฮสเทลไปสถานีรถไฟนะ ทางที่ยูเดินมามันอ้อมใช้เวลา 10 นาที แต่ถ้ายูเดินตัดซอยเล็กๆ ตรงนี้แค่ 5 นาทีก็ถึงสถานีแล้ว มันอาจจะเล็กและมืดหน่อย แต่ปลอดภัย” โหว ประหยัดเวลาได้ตั้งครึ่งนึง

เจ้าของ: “ยูตั้งใจจะไปเที่ยวที่ไหนในโคเบะหรอ? ไอแนะนำเส้นทางให้ได้”
คุกกี้: “พรุ่งนี้เช้าจะไป Nunobiki Herb Garden แล้วย้ายไปเมืองเกียวโตต่อค่ะ”
เขาก็เปิดแฟ้มพั่บๆๆ ชี้เส้นทางให้ดู นั่งรถเมล์จากหน้าที่พักไปก็ได้แค่ 5 นาที ราคาเท่านี้ หรือเดินชิลๆ 10 นาทีเส้นทางนี้ มีทางลัดนี้ นู้นนี้นั่นคือประทับใจมาก เปิดกูเกิ้ลแมพยังไงก็ไม่ได้ insight ขนาดนี้

เจ้าของ: “ยูไปงานโคเบะลูมินาริเอะมายัง?”
คุกกี้: “เอ่อ… ลอริเอะ ลูริ วอท!?”
เจ้าของ: “เอิ่มม ลูมินา ลูมิแนร์ ขอหาโบรชัวร์แปปนะ”

รีวิว Galo Kobe Hostel

มารู้ทีหลังว่าเจ้าของหมายถึง Kobe Luminarie เป็นงานแสดงไฟหน้าหนาวที่เป็นไฮไลท์โดดเด่นที่สุดของเมืองโคเบะ จัดแค่สองอาทิตย์ในเดือนธันวาคมเท่านั้น สุดท้ายเขาก็หาโบรชัวร์ไม่เจอ แต่ก็ทิ้งท้ายไว้ว่า “ลองหาข้อมูลในเน็ตดูนะ มันเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย ห่างไปแค่ 2 สถานีจากที่นี่”

รีวิว Galo Kobe Hostel

นี้พยักหน้ารับส่งๆ เพราะตอนนั้นเพลียมาก เพิ่งฝ่าฝนมาจากทตโตริ ชื่นไปทั้งตัว ตั้งใจจะอาบน้ำ กินข้าว แล้วเข้านอนเลย ระหว่างที่นั่งโซยสปาเกตตี้ กับชานมจาก Lawson เป็นดินเนอร์สุดหรูอยู่ ก็นึกถึงงานไฟที่เจ้าของเล่าไว้ เลยเปิดข้อมูลดูพลางๆ ระหว่างกิน ภาพแรกที่เห็นคือภาพนี้

รีวิว Galo Kobe Hostel

ในหัวตอนนั้นคือ “ฉันต้องไปดูงานนี้ให้ได้!” เลยรีบดูต่อว่ามันจัดที่ไหน เวลาไหน ยังไง ปรากฏว่างานนี้จัดตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินคือ 17.00 น. – 21.30 น. ซึ่งตอนนั้น 20.30 น. แล้ว! เหลือเวลาแค่ชั่วโมงเดียว รอพรุ่งนี้ก็ไม่ได้เพราะจะย้ายไปเกียวโตแล้ว พลาดคืนนี้ก็คงไม่มีโอกาสได้ดูแล้ว คิดได้ปุ๊ป รีบยัดสปาเกตตี้ที่เหลือพร้อมชานมเข้าปาก วิ่งไปหยิบโค้ทมาคลุมชุดนอน แล้วออกไปทันที

รีวิว Galo Kobe Hostel

ขอบคุณทางลัดที่เจ้าของแนะนำ ใช้เวลาแค่ 15 นาทีกี้ก็มาถึงงาน Kobe Luminarie 2019 เป็นงานที่ประทับใจมาก คิดไม่ผิดจริงๆ ที่มา ตอนเช้าตื่นมาเจอเจ้าของ ก็เล่าให้เขาฟังว่าเราไปงานไฟที่ยูบอกมาด้วย ประทับใจมากๆ เขาก็ดีใจใหญ่

รีวิว Kobe Luminarie 2019 โกเบลูมินาริเอะ

นอกจากเรื่องแนะนำเส้นทาง ตัวที่พักเองก็อบอุ่นไม่แพ้ความใจดีของเจ้าของค่ะ ในบ้านตกแต่งน่ารักมาก มีแผนที่โลกที่ให้คนที่พักมาปักหมุดว่าตัวเองมาจากประเทศไหน คือมาจากทั่วทุกมุมโลกเลย ในห้องนอนก็มีที่อุดหู ผ้าปิดตา หวี กระจก สำลี ซึ่งเจ้าของเดินมาแนะนำเองเลยว่าถ้ายูนอนไม่หลับมีผ้าปิดตา ที่อุดหูใช้ได้ฟรีเลย

รีวิว Galo Kobe Hostel

สุดท้ายก่อนจากกัน เจ้าของก็ถามว่า “ขออนุญาตถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกและลงไอจีได้มั้ย?” นี้ก็โอเคแฮปปี้สิ ได้รูปฟรี อิอิ ความพีคคือกี้เจอเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยในไอจีนี้ด้วย! เฮียแกมาโซโล่เดี่ยวเหมือนกัน แล้วพักที่นี่เหมือนกัน พอชี้ให้เจ้าของดูว่านี้เพื่อนไอเอง เขาก็จำได้ทันทีว่าเพื่อนคนนี้เดินทางไปไหนบ้าง

View this post on Instagram

バンコクからお越しくださったタイ人のお姉さん🇹🇭当施設のインスタグラムを見てわかったそうですが、偶然ご友人の方が今年ガロホステルにご宿泊されていたそうです😲世間は狭いですね❗️ 続いて長期で日本旅行中のイギリス人のお姉さん🇬🇧 日本、インド、ネパール旅行中のオーストラリア人のお姉さん🇦🇺 最後にお二人とも来日5回以上の台湾人ゲストです🇹🇼 ありがとうございました✨ . #galohostelkobe #kobejapan #shinkobe #hostelkobe #japantravel #kobetravel #kobetrip #japantrip #ガロホステル神戸 #新神戸 #神戸のホステル #神戸旅行 #神戸観光 #バックパッカー

A post shared by GALO HOSTEL KOBE (@galo_hostel_kobe) on

Galo Kobe Hostel ทำให้กี้นึกถึงแบบฝึกหัด 10 Stars Experience ของที่ทำงานเก่าเลยค่ะ ตอนนั้น CMO ของ Regional มาที่ไทย และบอกว่า 5 Stars Experience หรือระดับห้าดาวคือการบริการลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม เพอร์เฟค ตรงกับสิ่งที่ลูกค้าคาดหวัง แต่เราอยากจะเป็นมากกว่านั้น อยากเป็น 10 Stars Experience คือ Beyond customer expectation บริการดีเกินกว่าที่ลูกค้าคาดหวังไว้มาก กี้เคยคิดว่าจะได้เจอ 10 Stars Experience ในโรงแรมหรู ที่เราจ่ายค่าที่พักแพงๆ แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมาเจอในโฮสเทลราคาเพียงคืนละ 400 นิดๆ แบบนี้


ขอแสดงความยินดีกับ Galo Kobe Hostel ค่ะที่ได้รางวัล Traveller Review Awards 2020 โดย Booking.com ฉันดีใจที่ได้เป็นลูกค้าของคุณ

Congratulations to Galo Kobe Hostel for winning Traveller Review Awards 2020 by Booking.com. I’m so proud to be your customer.

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 5 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *