Forest of Paino - cover
รีวิวหนัง,  ไลฟ์สไตล์

[รีวิวหนัง] Forest of Piano อนิเมชั่นสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับคนรักเสียงดนตรี

5
(3)

หากคุณเป็นคนที่รักในดนตรีคลาสสิก หรือเป็นคนรักการเล่นดนตรี มาหลีกหนีโลกแห่งความวุ่นวาย และหลงเข้าไปในป่าแห่งเสียงดนตรีของอิจิโนเซะ ไคกัน Forest of Piano หรือชื่อไทยสุดฮาว่า “วัยกระเตาะ ตึ่ง ตึง ตึ๊ง” (Netflix ใช้ชื่อนี้จริงๆ) โดยฉบับดั้งเดิมมาจากมังงะเรื่อง Piano no Mori: The Perfect World of Kai ของผู้เขียนคุณ Makoto Isshiki ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 1998 – 2015 และเพิ่งได้ทำเป็นอนิเมะฉายลงบนทีวีเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมานี้เอง

ตัวอย่าง

ตัวอย่าง Forest of Piano – Netflix Anime Trailer

เรื่องย่อ


Forest of Paino เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยประถม ‘อิจิโนเซะ ไค’ ซึ่งเกิดมาอย่างยากจนในย่านโคมแดง (ย่านค้าประเวณี) มุมมืดที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ไค ได้บังเอิญไปเจอกับเปียโนหลังเก่าที่ถูกทิ้งไว้ในป่าหลังบ้านตัวเอง และได้เริ่มฝึกเล่นเปียโนนับตั้งแต่นั้นมา เขาเป็นอัจฉริยะทางด้านดนตรีที่เพียงแค่ดูครูเล่นเปียโนให้ฟังในห้องเรียน ก็สามารถจดจำตัวโน๊ตและมาเล่นเองต่อได้

วันหนึ่ง ‘อาจิโนะ โซซึเกะ’ ครูสอนดนตรีโรงเรียนประถมที่ไคเรียนอยู่ก็ได้ไปค้นพบทักษะทางเปียโนอันน่าทึ่งของไค เขาเป็นอดีตนักเปียโนชื่อดังระดับโลกที่เกิดอุบัติเหตุน่าเศร้า ทำให้หันหลังให้กับการเล่นเปียโน แต่เมื่อพบไค ไฟในตัวเขาก็ลุกขึ้นมาครั้ง เขาพยายามที่จะผลักดันลูกศิษย์ผู้มีทักษะเปี่ยมล้นที่มาจากย่านที่ยากจนที่สุดคนนี้ให้ไประดับโลกให้ได้

เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้

Cookie’s Review

ใครที่เหนื่อย เนือยกับชีวิตอยู่ แนะนำให้ดูค่ะ เป็นการ์ตูนใสๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับดนตรีหรือเรื่องการใช้ชีวิต และการมองโลกในแง่ดีก็ตาม ในการ์ตูนจะเห็นว่า ‘ไค’ เกิดมาพร้อมความยากจนในย่านที่เสื่อมโทรมที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างญี่ปุ่น เพื่อนร่วมห้องหลายคนก็รังเกียจ และล้อเลียนเรื่องชาติกำเนิดของเขา

ยังมีเพื่อนสนิทของไคอย่าง ‘อามามิยะ ชูเฮ’ ที่ถึงแม้ไม่เคยรังเกียจไค แถมยังสนับสนุนเรื่องเปียโนอีก แต่ชูเฮก็เกิดมาในบ้านที่มีพร้อมทุกอย่าง พ่อเป็นนักเปียโนชื่อดังที่มีกำลังสนับสนุนลูกชายได้สบาย แต่ถึงไคอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนั้นก็ไม่เคยถือโทษโกรธใคร และไม่เคยอิจฉาเพื่อนสนิทด้วย เขาพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บเงิน และยังซ้อมดนตรีอย่างหนักเพื่อความฝันของตัวเองด้วย

เราชอบประโยคหนึ่งที่ไคพูดถึงแม่ของเขามาก แม่ของไคเคยอ้อนวอนขอให้โซซึเกะ ครูสอนดนตรีของไค พาไคออกไปจากย่านโคมแดงที เธอรู้สึกเสียใจที่ไคต้องมาลำบากเพราะมีแม่แบบเธอ และเขาเลือกเกิดไม่ได้ แต่ไคกลับบอกครูของเขาว่า

“ผมเลือกเรย์ (แม่ของไค) เป็นแม่ของผมนับตั้งแต่วันที่ผมเกิดแล้ว เพราะงั้นผมจะไม่มีวันทิ้งเรย์ไปหรอก”

ท้ายที่สุดไคก็ยังคงอยู่เคียงข้างแม่ พร้อมทำตามความฝันในการเป็นนักเปียโนไปพร้อมๆ กัน

ใครอยากดูเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจดีๆ อย่าง Forest of Piano แล้ว ไปดูบน Netflix กันเลย

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 5 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *