รีวิวหนัง,  ไลฟ์สไตล์

[รีวิวหนัง] Dracula (2020) เวอร์ชั่นท่านเคาท์เจ้าสเน่ห์ กับแม่ชีแวน เฮลซิ่ง

5
(1)

Dracula (2020) ซีรีส์ 3 ตอนจบ Same old story yet is extraordinary! เรื่องราวท่านเคาท์แดรกคูล่าเหมือนกับในตำนาน แต่เล่าเรื่องด้วยบทสนทนาสุดเชือดเฉือน คมคาย และตลกร้ายสไตล์ซีรีส์ Sherlock (เวอร์ชั่น Benedict Cumberbatch) ก็ทีมผู้สร้างคนเดียวกันนี่นา – Mark Gatiss (Mycroft Holmes) และ Steven Moffat นั้นเอง

เรื่องย่อ

ย้อนกลับไปในปี 1897 มีท่านเคาท์ผู้หนึ่งอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวในคฤหาสน์หลังโตในทรานซิลเวเนีย ประเทศโรมาเนีย ไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ที่นั่น ยังมีแม่ชีอีกหนึ่งคนที่ไม่เชื่อในพระเจ้า แต่หลงใหลในเรื่องราวของผีดิบ มนต์ดำ เธอศึกษามันทุกวันเพื่อพร้อมรับวันที่จะต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายตัวจริง

รีวิวหนัง Dracula (2020)

ตอนที่ 1 The Rules of the Beast – Jonathan Harker ทนายชาวอังกฤษได้จากบ้านเกิดมายังทรานซิลเวเนียเพื่อทำงานสุดท้ายให้เสร็จก่อนจะเข้าพิธีวิวาห์กับคู่หมั้นแสนรัก เขาถูกจ้างมาให้จัดการเอกสารการซื้อขายที่ดินของท่านเคาท์แดรกคูล่าที่วางแผนจะย้ายไปอยู่ที่อังกฤษ ท่านเคาท์ผู้สูงอายุดูภายนอกเป็นคนใจดี แต่กลับมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้น ยิ่งโจนาธานอยู่ที่นี่นานเท่าไหร่ เขายิ่งรู้สึกแก่ลง ในขณะที่ท่านเคาท์ดูหนุ่มขึ้นทุกวัน

รีวิวหนัง Dracula (2020) - Blood Vessel

ตอนที่ 2 Blood Vessel – ท่านเคาท์แดรกคูล่าลงเรือรัสเซียเพื่อออกเดินทางไปอังกฤษตามแผนที่วางไว้ การเดินทางยาวนานถึง 4 สัปดาห์กับผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 10 ชีวิต “น่าแปลก นี้เป็นการเดินทางที่มีผู้โดยสารมากที่สุดและมาจากแวดวงสังคมที่หลากหลายมากที่สุด” กัปตันว่าไว้ มีทั้งดัชเชสแห่งเยอรมัน, ลอร์ดและภริยาแห่งอังกฤษ, นักวิทยาศาสตร์และลูกสาวชาวมุสลิม และผู้โดยสารประหลาดในห้องพักหมายเลขเก้า การเดินทางไปโลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นกลายเป็นความสยองเมื่อผู้โดยสารเริ่มหายตัวไปทีละคน

รีวิวหนัง Dracula (2020)

ตอนที่ 3 The Dark Compass – ในที่สุดแดรกคูล่าก็ได้มาถึงอังกฤษ แต่เป็นในอีก 123 ปีต่อมานะ หลังจากหลับไปนานกว่าศตวรรษ เขาก็เริ่มออกล่าอีกครั้งผ่าน Tinder (โถ่ ท่านเคาท์! 😑) และได้เจอกับศัตรูที่รักอย่าง Van Helsing อีกครั้ง ที่คราวนี้มาพร้อมกับองค์กรที่ถูกสร้างมาเพื่อจับและศึกษาท่านเคาท์แดรกคูล่าโดยเฉพาะ

Cookie’s Review 🍪

ถ้าใครชอบการดำเนินเรื่องด้วยบทสนทนาเชือดเฉือน และตลกร้ายสไตล์ Sherlock จะต้องชอบเรื่องนี้เหมือนกันแน่เลย Claes Bang เป็นคุณลุงวัย 50 กว่าที่มีสเน่ห์มาก แสดงเป็นท่านเคาท์แดรกคูล่าที่น่ากลัว โหดร้าย แต่ขณะเดียวกันก็มีสเน่ห์เย้ายวน วาจาคมคาย ฉลาด คาแรคเตอร์คล้ายกับ Sherlock Homles แต่ต่างกันที่โฮลส์มปากร้าย ส่วนท่านเคาท์จะปากหวานเหมือนแอปเปิ้ลอาบยาพิษ ยิ่งดูยิ่งตกหลุมรักแกมเอ็นดูท่านเคาท์ อยากจะยอมให้ดูดเลือดเลยล่ะ ฮ่าๆ

รีวิวหนัง Dracula (2020)

อีกตัวละครที่ชอบไม่แพ้กันคือคู่ปรับ Van Helsing ที่เวอร์ชั่นนี้มาในร่างแม่ชี – ซิสเตอร์ Agatha Van Helsing แสดงโดย Dolly Wells ขอเดาว่าชื่ออกาธ่าคงมาจาก Agatha Christie นักเขียนนิยายอาชญากรรมหญิงที่โด่งดังที่สุดในโลก เพราะเรื่องนี้มีทีมผู้สร้างเดียวกับ Sherlock น่าจะเป็นแฟนหนังสือสืบสวนสอบสวนเข้าเส้นเลย ชอบตัวละครนี้มาก อกาธ่าเป็นแม่ชีที่สตรอง สงสัยใคร่รู้ และแม้จะไม่ศรัทธาในพระเจ้าแต่ก็ยอมสละตัวเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่นก่อนเสมอ

รีวิวหนัง Dracula (2020) - The Rules of the Beast

สองตอนแรกสนุกมาก ตอนที่ 1 The Rules of the Beast ชอบวิธีการเล่าเรื่อง เล่าสลับระหว่างตอนที่โจนาธานถูกขังในคฤหาสน์แดรกคูล่ากับตอนหนีมาได้แล้วอยู่ในสำนักชีของอกาธ่า มีความพีคแล้วพีคอีกจนต้องปรบมือออกมา ส่วนตอนที่ 2 Blood Vessel ให้อารมณ์เหมือนอ่านนิยายสืบสวนสอบสวนของอกาธ่า คริสตี้อยู่เลย ผู้โดยสารหายไปทีละคน ใครเป็นฆาตรกร? (เพียงแต่เรื่องนี้เรารู้ตัวฆาตรกรอยู่แล้วอะนะ ฮ่าๆ) แต่ก็ยังมีปริศนาที่พอเฉลยออกมาก็อ้าปากค้างแบบ มันเล่นเราอีกแล้ว สุดยอด!

รีวิวหนัง Dracula (2020)

สองตอนแรกทำดีมากๆ เลยคาดหวังกับตอนสุดท้าย ยิ่งเป็นท่านเคาท์แดรกคูล่าในยุค 5G ด้วยแล้วอยากรู้ว่าจะออกมายังไง น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าท่านเคาท์อาจจะไม่เหมาะกับยุค หาเหยื่อกินผ่าน Tinder เท่าไหร่นัก ง่ายจนหมดความตื่นเต้นไปเยอะเลย แถมองค์กรที่ตั้งมากว่าร้อยปี ถูกฝึกมาเพื่อให้รับมือกับท่านเคาท์แดรกคูล่าเมื่อฟื้นคืนชีพมา ก็ดูจะไม่มีบทบาทเท่าไหร่ ไม่ต้องมาเลยยังได้ กราฟความสนุกคือดิ่งฮวบลงดิน แต่ก็มีความดีงามในตอนจบคือโมเม้นท์เล็กๆ ระหว่างท่านเคาท์กับศัตรูที่รักแวน เฮลซิ่ง ดูจบแล้วอยากจะหาฟิคคู่นี้อ่านต่อเลย น่ารักซะจนต้องขอไปจิ้นต่อเอง

รีวิวหนัง Dracula (2020)

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 5 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *