ep20 battle 2018
รีวิวหนัง,  ไลฟ์สไตล์

[รีวิวหนัง] Battle (2018) สงครามจังหวะ

5
(1)
รีวิวหนัง

Battle (2018)

คะแนนหนัง 🎥 IMDb: 6.0 | 🍪 Cookie’s score: 5.0 | กำกับโดย Katarina Launing | หนังเต้นโรแมนซ์ โรแมนติกน่ารัก แต่นางเอกทำตัวไม่น่ารัก บทขัดใจ

ถ้าพูดถึงหนังเต้นในดวงใจหลายๆ คนก็คงเป็น Step Up ที่บุกเบิกหนังเต้นแนวแบทเทิลให้กลายเป็นกระแสขึ้นมา Battle (2018) ก็เป็นหนังเต้นอีกเรื่องที่น่าสนใจ แนวโรแมนซ์ ดราม่า สัญชาตินอร์เวย์ น่าเสียดายที่ฉากเต้นยังไม่สุด และเนื้อเรื่องก็ไปไม่สุดเช่นกัน

‘อมิเลีย’ (Lisa Teige) สาวไฮสคูลนักเต้นบัลเล่ต์ ที่อยู่ในชนชั้นไฮโซของสังคม แต่แล้ววันหนึ่งชะตาชีวิตก็พลิกผัน เมื่อพ่อของเธอล้มละลาย เธอกับพ่อต้องย้ายออกจากบ้านหลังโตแล้วไปอยู่อย่างแออัดในโมเตลเล็กๆ

อมิเลียไม่กล้าบอกความจริงกับกลุ่มเพื่อนนักเต้นไฮโซ รวมถึง ‘อัคเซล’ (Vebjørn Enger) แฟนหนุ่มของเธอด้วย เพื่อเลี่ยงการไปเจอหน้าพวกเขา เธอจึงหนีมาซ้อมเต้นที่สตูดิโอฟรี จนได้มาเจอกับ ‘มิเกล’ (Fabian Svegaard Tapia) หนุ่มนักเต้นฮิปฮอปแนวแบทเทิล ผู้มีรักการเต้นฟรีสไตล์

มิเกลสอนให้อมิเลียรู้จักกับความสุขในการเต้น ทำให้อมิเลียที่รู้สึกกดดันเพราะต้องเต้นแข่งขันกับเพื่อน กลับเต้นได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และเธอก็ตกหลุมรักเขาขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

คนดูอย่างเราก็ตกหลุมรักในความโรแมนติกของหนังเรื่องนี้ แต่หักคะแนนรัวๆ กับคาแรกเตอร์ของนางเอก อมิเลียจับปลาสองมือ นางไม่ผิดที่ตกหลุมรักมิเกลที่มาทีหลัง แต่ผิดที่แอบคบกับมิเกลโดยที่ยังคบกับอัคเซลอยู่ด้วย ซึ่งอัคเซลก็แสนดี พอรู้ว่าบ้านอมิเลียถังแตก ก็ยังอยู่เคียงข้างคอยดูแลตลอด แต่อมิเลียก็ยังแทงข้างหลังได้ลงคอ หมดรักแล้วแทนที่จะบอกตรงๆ

แถมนางโกหกเพื่อนที่มาเจอเธออยู่กับมิเกลว่า เขาเป็นเพียงแค่ ‘พนักงานทำความสะอาด’ ที่บ้านเธอเท่านั้น แบบมายก็อด นี้น่ะหรือนางเอก จะมองว่าคาแรกเตอร์มันรีลก็ได้ แต่ขัดใจตรงที่ตอนจบก็ยังจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เพื่อนให้อภัย พระเอกให้อภัย

ส่วนดีก็มีนะ หลังจากอมิเลียล้มละลาย เธอก็พยายามปรับตัว ไปซ้อมที่สตูดิโอฟรี เปิดใจเรียนรู้จากเพื่อนในสังคมใหม่ รวมถึงซ้อมเต้นอย่างหนักจนกลายเป็นตัวท็อปของคลาส ก็จะเป็นหนังสู้ชีวิตที่ดีเรื่องนึง แต่ก็คงจะจืดชืดถ้าขาดสีสันของเรื่องโรแมนซ์กับเรื่องเพื่อนไป

ชอบบทความนี้มั้ยคะ?

โหวตเลย!

คะแนนปัจจุบัน 5 คะแนน

คนแรกน่ารักเสมอ โหวตเลย!

ขอบคุณที่ชอบบทความของเรานะ

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *